Trang chủ                    Chính trị & Xã hội                    An ninh đời sống                    Quốc tế                    Pháp luật                    Kinh tế                    Văn hóa                    Du lịch                    Thể thao                    Giải trí                    Liên hệ tòa soạn      
Thời sự thế giới
Reuters: 1/5 số người trưởng thành chọn vật nuôi làm bạn trong ngày Valentine năm 2010.

(Cadn.com.vn) - Theo một cuộc thăm dò dư luận gần đây với quy mô toàn cầu do Reuters thực hiện, có đến 1/5 số người trưởng thành muốn tận hưởng ngày 14-2 hay còn gọi là Lễ Tình Nhân (Valentine) năm nay với con vật cưng của mình thay vì với bạn tình.

Cuộc khảo sát bao gồm 24.000 người trưởng thành từ 23 quốc gia khác nhau. Kết quả là có 21% trong số người được hỏi cho biết sẽ dành trọn ngày Valentine cho thú cưng của mình. Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhân tố như tuổi tác, thu nhập có tác động lên sự lựa chọn này hơn là quốc tịch. Người càng trẻ thì càng có xu hướng lựa chọn vật nuôi làm bạn trong ngày Lễ Tình nhân hơn những người lớn tuổi. Có khoảng 25% số người thuộc nhóm tuổi dưới 35 dành ngày Valentine cho vật nuôi, trong khi chỉ có 18% thuộc nhóm tuổi 35-54 và 14% thuộc thuộc nhóm tuổi hơn 55 có sự lựa chọn tương tự. Không có sự chênh lệch nào giữa nam và nữ.

 Ảnh: Chinadaily

Thu nhập tỷ lệ nghịch với sự lựa chọn vật nuôi làm bạn vào ngày Valentine. Thu nhập càng thấp thì người ta càng có xu hướng lựa chọn vật nuôi làm bạn ngày Lễ Tình Nhân để giảm bớt chi phí hẹn hò. Thống kê cho thấy có khoảng 24% người thu nhập thấp muốn tổ chức lễ Valentine với vật cưng, trong khi tỷ lệ này là 20% ở những người có thu nhập trung bình và cao.

So sánh giữa các quốc gia với nhau thì Thổ Nhĩ Kỳ là nước có số người dành sự ưu ái cho vật nuôi nhiều nhất với 49% số người được hỏi cho biết họ thà trải qua Lễ Tình nhân với vật cưng còn hơn là với người tình hay bạn đời. Tiếp theo là Ấn Độ với 41%, Nhật Bản với 30%, Trung Quốc với 29%. Mỹ và Australia chiếm tỷ lệ thấp hơn, lần lượt là 27% và 25%.

Trong khi đó ở một số nước khác, người ta vẫn thích tổ chức hẹn hò theo kiểu truyền thống trong ngày Lễ Tình nhân hơn. Chỉ có 10% người Pháp thích cùng với vật nuôi trong ngày lễ này, tỷ lệ này ở Mexico nhỉnh hơn một chút với 11%, ở Hà Lan và Hungary là 12%.

Thiên Lý


In bài này Email bài này
CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG
Thái Lan – Campuchia gia tăng căng thẳng ( 8/2/2010 )
Iran bắt đầu sản xuất nhiên liệu hạt nhân ( 8/2/2010 )
Australia tưởng niệm các nạn nhân cháy rừng ( 8/2/2010 )
Taliban bác bỏ đề xuất hòa giải của Tổng thống Afghanistan ( 8/2/2010 )
Ấn Độ diễn tập quân sự lớn nhất ( 8/2/2010 )
Ukraine bầu tổng thống vòng 2 ( 8/2/2010 )
Anh: Tăng cường các cuộc tấn công vào lực lượng Taliban. ( 8/2/2010 )
Taliban và lỗ hổng an ninh biên giới ( 6/2/2010 )
Dubai dọa bắt giữ Thủ tướng Israel ( 6/2/2010 )
1,2 tỷ USD ( 6/2/2010 )
CHDCND Triều Tiên thả nhà truyền giáo Mỹ ( 6/2/2010 )
Trung Quốc bắt giam 3 nghi can vụ "sữa bẩn" nhiễm melamine ( 5/2/2010 )
Mỹ - Hàn đồng thuận và dị biệt ( 5/2/2010 )
Hạ viện Italia “cứu nguy” cho Thủ tướng Berlusconi ( 5/2/2010 )
Hải tặc Somalia cướp tàu CHDCND Triều Tiên ( 5/2/2010 )
BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên  
Địa chỉ E-Mail   
Địa chỉ  
Số điện thoại
  Di động  
Tiêu đề  
Nội dung
Tắt bộ gõ Tự động Telex Telex VNI VIQR
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Cựu Thủ tướng Thaksin “thoát nạn”
5 Tổng thống Mỹ hội ngộ tại Nhà Trắng
Nam Ossetia “nóng” vì chiến sự
Forbes bầu chọn 15 vị vua giàu nhất thế giới
Campuchia-Thái Lan gia tăng căng thẳng
Ai Cập: Tai nạn đường sắt thảm khốc, 41 người thiệt mạng
Nga và Georgia trao đổi tù binh
Bão Ketsana đã đẩy nhiều gia đình rơi vào tuyệt vọng
Nga chuyển giao Gori cho Georgia
Philippines quyết tâm đưa những kẻ sát nhân ra trước công lý
 

Án chồng lên án
“Tiên giáng trần” ban nước chữa bệnh
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc 31 dự án
Khách sạn làm từ lá bài
Mất ngôi đầu
Đẩy mạnh hơn nữa việc giám sát và thực hiện BHXH cho người lao động
Bản án nghiêm khắc cho những kẻ giết người
Malaysia kinh hoàng vụ tấn công nhà trẻ
Chiến dịch dọn đường?
"Nội chiến"
Trang chủ
Văn bản chính sách
Sức khỏe
Lịch sử tờ báo
Vật tìm người - Người tìm vật
Tin tức mọi mặt
Hồ sơ tư liệu
Cơ quan của Công an Thành phố Đà Nẵng
62 Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng - Tel: 0511 3822626  *  3824892  *  3810492 - Fax : 0511 3824892  *  3822795 - Email: baocadn@gmail.com